jos55 instaslot88 What To Do – Koh Talu Island Resort ดำน้ำดูปะการัง เกาะทะลุ บางสะพาน

Snorkeling

เกาะทะลุเป็นสวรรค์ของการดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดในอ่าวไทย มีแนวปะการังน้ำตื้นที่อุดมสมบูรณ์รอบๆ เกาะ การดำน้ำสนอคเกิ้ล และสกินไดฟ์วิ่ง จึงเป็นกิจกรรมที่ดีที่สุดของเกาะทะลุ 

เราใช้แพลำใหญ่เป็นพาหนะในการพานักท่องเที่ยวไปดำน้ำตามจุดต่างๆ รอบเกาะ การดำน้ำที่นี่จึงเป็นไปอย่างสะดวกสบาย แพจะออกจากท่าเรือบนเกาะในช่วงสายๆ พาไปทำความรู้จักกับโลกใต้ทะเลตามจุดต่างๆ และกลับมาถึงที่พักก่อนอาหารเที่ยง

แต่ใครที่ยังหลงไหลการดำน้ำตื้น ช่วงเวลาเหล่านั้นยังไม่สิ้นสุด เพราะหน้าหาดก็ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สามารถว่ายน้ำออกไปจากชายหาดหน้าที่พักได้ทุกเวลา

Scuba Diving

สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักโลกใต้น้ำให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น และนานขึ้น เกาะทะลุมีไดฟ์เซ็นเตอร์ ให้บริการคอร์สดำน้ำมาตรฐานโลก ของสถาบัน BSAC ซึ่งสอนดำน้ำในทุกระดับ ตั้งแต่การเรียนภาคทฤษฏี ไปจนถึงการฝึกภาคทะเลในระดับความลึกต่างๆ รวมไปถึงทริปดำน้ำตามจุดต่างๆ รวมไปถึงหมู่เกาะใกล้เคียงในเขตจังหวัดชุมพร เช่น เกาะร้านเป็ด-ร้านไก่

Diving at Ran Ped Ran Kai

สำหรับผู้ที่อยากทำความรู้จักโลกใต้ทะเลให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ก็ไม่ควรพลาดจุดดำน้ำในละแวกเกาะเพื่อนบ้านของเกาะทะลุอย่างเกาะร้านเป็ดเกาะร้านไก่

สองเกาะนี้อยู่ในเขตจังหวัดชุมพร แต่นั่งเรือจากเกาะทะลุไปไม่นาน ก็ได้ชมโลกใต้น้ำที่เต็มไปด้วยฝูงปลา ทุ่งดอกไม้ทะเลนับร้อยพันกอ แส้ทะเลพริ้วไหวสวยงามไปกับกระแสน้ำ และถ้ำใต้น้ำรูปหัวใจ

Trek to the "Love" Cliff

Sailing

เรียนรู้ และสนุกกับการเดินทางด้วยเรือใบแบบคาตามารัน ที่ใช้เพียงลมทะเลและใบเรือในการขับเคลื่อน

Massage

เต็มที่กับกิจกรรม ก็ต้องเต็มที่กับการพักผ่อนในเรือนสปารับลมริมทะเลที่อ่าวใหญ่ และศาลานวดอันร่มรื่นที่อ่าวมุก และผ่อนคลายกับบริการนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า นวดน้ำมันหอม

Thai Cooking Class

ใครที่เคยไปเยือนเกาะทะลุ ต่างรู้ดีถึงความอร่อยของอาหารแต่ละมื้อ แล้วจะดีไหม ถ้าได้ลองทำอาหารจากวัตถุดิบที่หาได้ในท้องถิ่น และพืชผักสวนครัวจากแปลงปลูกผักไร้สารพิษบนเกาะกับแม่ครัวประจำเกาะ  เรียนรู้สูตรลับจากแม่ครัวและปิดท้ายด้วยการอิ่มอร่อยกับมื้ออาหารฝีมือเราเอง

Beach Bar

เกาะทะลุเป็นโลกส่วนตัวที่เงียบสงบ แต่ถ้าเป็นคนรักความสนุกและเสียงเพลง ที่ปลายอ่าวใหญ่ ยังมีบีชบาร์สุดเอ็กคลูซีฟ ให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายสูตร พร้อมเสียงเพลงเคล้าเสียงคลื่นยามค่ำคืน

Sunset cruise + Squid fishing

กิจกรรมที่ทุกคนประทับใจ กับการล่องแพกลางทะเลยามเย็นย่ำจรดค่ำ ชมบรรยากาศตะวันลับหลังทิวเขาตะนาวศรี และแสงสุดท้ายสะท้อนผืนน้ำราบเรียบ สนุกกับการตกหมึกแบบพื้นบ้านด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ อย่างสายเบ็ดและเหยื่อปลอม  นั่งห้อยขารอการมาของหมึกตัวใหญ่ไปพลางชมบรรยากาศดีๆ และอีกไม่กี่นาที เมื่อหมึกมากินเหยื่อ ก็ได้เวลาอาหารอันโอชะ กับหมึกย่างไฟร้อนๆ จากเตาที่ตั้งพร้อมไว้แล้ว หรือหมึกแล่สดจิ้มโซยุและวาซาบิ ที่จะไม่มีหมึกที่ไหนๆ อร่อยเท่านี้อีกแล้ว

Private Dinner

มื้ออาหารพิเศษสำหรับคนสองคนบนเกาะส่วนตัว กับทำเลและบรรยากาศที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มสวยใต้แสงเทียนบนชายหาด โต๊ะอาหารส่วนตัวบนสะพานท่าเรือ หรือดินเนอร์แบบแคมปิ้งบาร์บีคิวบนแพกลางทะเลในคืนพระจันทร์เต็มดวง

Kayaking

ออกเดินทางด้วยสองแขนและสองพาย กับเรือคายัคสีสวยที่จะเป็นพาหนะพาคุณออกสู่โลกทะเลกว้าง

You don't have permission to register