jos55 instaslot88 แอปฯ “หมอชนะ” มีดีอย่างไร ? – Koh Talu Island Resort ดำน้ำดูปะการัง เกาะทะลุ บางสะพาน
AppMorchana

แอปฯ “หมอชนะ” มีดีอย่างไร ?

แอปฯ หมอชนะดียังไง? แล้วทำไมเกาะทะลุ ถึงต้องให้ทุกคนแสดงแอปหมอชนะ เพื่อความมั่นใจและปลอดภัยของทุกคน

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจเรื่องสถานการณ์กันก่อน จริงๆ แล้วตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดที่ดูเหมือนน่ากลัว แต่ถ้าเทียบกับจำนวนประชากรแล้วก็ยังน้อยมาก เช่น จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีประชากรประมาณ 549,000 คน แต่จนถึงตอนนี้ มีผู้ติดเชื้อ(ระลอกใหม่) รวมสะสม 18 คน นั่นหมายความว่าเรามีสัดส่วนคนติดเชื้อ 0.00328% หรือ 1 ใน 30,500 คน และผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ก็มีอาการเพียง 1 ใน 5 คน

แต่สิ่งที่ทำให้เราหวั่นวิตกก็เพราะเชื้อโควิดนั้นติดกันง่ายมาก และเราไม่รู้ว่าคนที่อยู่รอบตัวเรา จะมีใครเป็นผู้ติดเชื้อและพาหะนำเชื้อบ้าง? บางทีมีคนติดเชื้อที่เพิ่งมีอาการวันนี้ แต่สืบไทม์ไลน์ย้อนกลับไปก็พบว่าเค้าไปที่ๆ เดียวกับเรา… แบบนี้ทำให้ทุกคน ที่อย่าง ทุกที่ ดูน่ากลัวไปหมด…

จะว่าไป ความกลัวโควิด ก็คล้ายๆ กับความกลัวผีอยู่เหมือนกัน

แอปหมอชนะ ทำหน้าที่เหมือนเครื่องรางกันผี วิธีการทำงานของแอปนี้ไม่ซับซ้อน แต่แนวคิดเจ๋ง และตอบโจทย์มาก

1. แอปจะถามเราว่า เรามีอาการไหม? เราไปต่างประเทศมาไหม? เราเจอชาวต่างชาติ หรือเจอคนที่ติดเชื้อมาไหม? เพื่อประเมินว่า เราเป็นที่เสี่ยงไหม? และแน่นอน… ไม่มีใครตอบว่าตัวเองเสี่ยงหรอก และเราจะได้ QR Code สีเขียว หรือสีเหลือง ที่แสดงว่าเราเสี่ยงน้อยมาก หรือเสี่ยงน้อย และ QR code นี้เอาไว้เป็นใบเบิกทางเวลาเจอเจ้าหน้าที่ตรวจ หรือเจอใครไม่น่าไว้ใจ ขอดู QR ในแอปหมอชนะก่อนเลย
2. แต่ถ้าใครที่ติดเชื้อ หรือกลายเป็นผู้มีความเสี่ยงซะแล้ว เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะมีหน้าที่ประเมินอาการใหม่ และสถานะคนๆ นั้นจะกลายเป็นผู้มีความเสี่ยงทันที และ QR Code ของคนนั้นๆ ก็จะกลายเป็นสีแดง!!!
3. แอปนี้จะ Track ทุกที่ๆ เราไป เผื่อวันหนึ่ง ถ้าใครบางคนติดเชื้อโควิด ก็สามารถสืบประวัติการเดินทางได้ง่ายว่าไปไหนมาบ้าง และถ้าเราเข้าไปในที่เหล่านั้น แอปก็จะเตือนเราด้วย
4. ความเจ๋งอีกอย่างนึงคือ เค้าใช้ระบบ Bluetooth เข้ามาช่วย ซึ่งถ้าเราเข้าใกล้คนติดเชื้อหรือคนที่มีความเสี่ยง แอปฯ ก็จะร้องเตือนเรา และบอกว่าควรทำยังไง ซึ่งแน่นอน…​เราต้องออกจากที่นั่นให้ไว
.. แล้วถ้าเรายังฝืนอยู่ที่นั่นอีก เราก็จะกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงไปในทันที

สรุปว่าแอปฯ นี้จะทำให้ทุกคนรู้ว่าสถานที่ไหนควรหลีกเลี่ยง และควบคุม/สืบประวัติการเดินทางของคนที่ติดเชื้อ ให้ไม่เอาไปติดคนอื่น

มาถึงตรงนี้ คงไม่มีเหตุผลที่จะไม่มีแอปฯ หมอชนะเอาไว้ใช้ เพราะเราทุกคนต้องช่วยกันสร้างระบบที่ควบคุมการแพร่ระบาดแบบนี้ได้ แทนการปิด..ปิด..ปิด..ทุกอย่าง…

สำหรับเรื่องความเป็นส่วนตัว เท่าที่ได้ศึกษามา แอปฯ นี้ร่วมพัฒนาโดยโปรแกรมเมอร์ที่มีฝีมือและไว้ใจได้ ข้อมูลทุกอย่างที่เป็นส่วนตัว จะถูกเข้ารหัสและไม่เปิดเผยตัวตน แต่ถ้าจะเปิดเผยตัวตนก็ยอมเหอะ เพราะสถานการณ์แบบนี้ เราอาจต้องยอมเสียความเป็นส่วนตัว เพื่ออิสรภาพเท่าที่ทำได้นะ

แอปฯ นี้คือสิ่งที่คนไทยทุกคนควรใช้ และจำเป็นมากสำหรับคนที่จะเดินทาง และเกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เราก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เช่นกัน เราไม่ปิดเกาะ เพราะเกาะเราอยู่กันไม่กี่คน เป็น Social Distancing ยิ่งกว่าที่ไหนๆ แต่ในการเดินทางนั้นอาจจะมีการเจอผู้คนกันบ้าง เราจึงขอให้ผู้ที่จะไปเกาะทะลุทุกคน แสดงแอปฯ หมอชนะ ทั้งนี้ก็เพื่อความมั่นใจ และความปลอดภัยของทุกคนนะ

วิธีการใช้แอปฯ นั้นไม่ยากเลย แค่ดาวน์โหลดแอปลงเครื่องของเรา
iOS 👉 https://apple.co/3mTo6en
Android 👉 https://bit.ly/3mWguaS

แล้วทำตามขั้นตอน 2-3 ขั้นตอนที่แนะนำผ่านหน้าจอ แล้วจากนั้น เราก็ไม่มีอะไรต้องทำอีก

You don't have permission to register