jos55 instaslot88 10 เหตุผล ที่ทำให้คนติด(ใจ) เกาะทะลุ – Koh Talu Island Resort ดำน้ำดูปะการัง เกาะทะลุ บางสะพาน

10 เหตุผล ที่ทำให้คนติด(ใจ) เกาะทะลุ

เราเคยสงสัยว่าทำไม ? ลูกค้าของเรา เคยมาเที่ยวเกาะทะลุแล้วก็กลับมาบ่อย ๆ เราจึงลองถามลูกค้าว่าประทับใจอะไร ถึงติด(ใจ)เกาะทะลุขนาดนี้ และนี่คือคำตอบ

1. เพราะเป็นเกาะขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ อยู่ไม่ไกลจากชายฝั่ง แต่บนเกาะมีรีสอร์ตอยู่เพียงแห่งเดียว ทำให้เกาะทะลุกลายเป็นสวรรค์ส่วนตัวไปโดยปริยาย ตลอดเวลาจะมีพวกเราเพียงไม่กี่คน จะเดินไปตรงมุมไหนของเกาะก็รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย วางของทิ้งไว้ก็ไม่หาย ห้องพักไม่ต้องล็อกประตู และเราสามารถใช้ช่วงเวลากับการเฝ้ามองความสวยงามของธรรมชาติบนเกาะนี้ได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ

2. ลองคิดดูว่า เมื่อเราได้ใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่สวยงามแบบนี้แล้ว เราจะมีมุมถ่ายรูปเยอะขนาดไหน ไม่ว่าจะมุมปลายสะพาน บาร์ริมน้ำ ศาลาริมทะเล บนแพกลางน้ำ หรือเดินป่าไปแอคถ่ายเท่ ๆ บนจุดชมวิว รับรองได้ว่าจบทริปนี้จะมีรูปลงอินสตาแกรมไปอีกนาน

3. โลกใบเล็กในท้องทะเลที่กว้างใหญ่แห่งนี้ มีกิจรรมมากมายให้คุณทำทั้งวัน ตั้งแต่การเดินป่าไปดูพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดเขาอันอลังการในตอนเช้า กิจกรรมดำน้ำด้วยแพลำใหญ่รอบเกาะ อีกทั้งกีฬาทางน้ำ และกิจกรรมตกหมึกยามเย็น ทั้งหมดนี้มีให้คุณสนุกได้ตลอดเวลาทั้งวัน โดยรวมอยู่ในแพคเกจทั้งหมดแล้ว

4. เพราะชายหาดของเราหันไปทางทิศตะวันตก ด้านที่เป็นฝั่งแผ่นดินใหญ่ ตอนกลางวันจะมองเห็นเมฆที่ก่อตัวขึ้นเหนือเทือกเขาตะนาวศรีอย่างสวยงาม พอยามเย็นก็จะเห็นพระอาทิตย์ลับหลังเทือกเขา สะท้อนสีสันสู่ก้อนเมฆอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะมองจากชายหาด ระเบียงบ้าน คลับเฮาส์ ริมสระน้ำ หรือบนแพตกหมึก ก็งดงามจนลืมไม่ลง

5. หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของเกาะทะลุคือการดำน้ำตื้น เพราะที่นี่มีแนวปะการังอุดมสมบูรณ์อยู่รอบเกาะ รวมถึงชายหาดหน้าที่พัก ซึ่งคุณสามารถคว้าอุปกรณ์ดำน้ำแล้วว่ายน้ำออกจากชายหาดไปชื่นชมความสวยงามของแนวปะการังได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ทางรีสอร์ตกำลังทำเส้นทางดำน้ำโดยเริ่มต้นจากสะพานท่าเรือ เพื่อความสะดวกสบายในการดำน้ำของทุกคน

6. แน่นอนว่าทุกคนต้องกินอาหารวันละสามมื้ออยู่แล้ว แต่มื้ออาหารบนเกาะทะลุนั้นจะทำให้เราอยากกลับมาอีกแน่นอน เพราะไม่ใช่แค่อาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยกุ้ง หอย ปู ปลา แต่แม่ครัวแห่งเกาะทะลุ ทั้งป้ายองแห่งอ่าวใหญ่ และป้ามาลัย ป้าปราณีแห่งอ่าวมุก ยังปรุงอาหารด้วยหัวจิตหัวใจ นำมาซึ่งรสชาติที่ดีต่อปากและดีต่อใจ

7. ถึงแม้ที่นี่จะเป็นรีสอร์ตที่เน้นความสุขสบาย แต่กลิ่นอายของเกาะทะลุนั้นยังคงมีความบ้าน ๆ บางวันคุณอาจเห็นคุณป้ามาลัยใส่หมวกงอบแล้วพายเรือคายักออกไปตกหมึกอยู่คนเดียว แล้วก็เอาหมึกที่ตกได้มาทำสปาเก็ตตี้หมึกดำแบบฝรั่งมังค่าให้กิน หรืออาจเห็นป้าปราณีเข้าสวนไปเก็บมะพร้าวที่แก่ได้ที่ เอามาขูดๆ ๆ คั้นๆ ทำไอติมกะทิหวานเย็นให้กินเป็นการเซอร์ไพร์ซ์อยู่บ่อย ๆ

8. เพราะที่นี่เป็นบ้านของเรา เราจึงตั้งมั่นว่าจะทำธุรกิจท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เรามีธรรมชาติสวยงามแบบนี้ต่อไป และเรารู้ว่ามันไม่ง่ายเลย เพียงแค่อยากจะเลิกใช้ขวดน้ำพลาสติกเพื่อลดขยะ เราถึงขนาดต้องสร้างโรงผลิตน้ำดื่มและโรงบรรจุน้ำดื่มของตัวเอง แต่เราก็ต้องทำเพื่อให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น อีกทั้งระบบบำบัดน้ำเสียที่กำลังติดตั้ง รวมทั้งการใช้วัตถุดิบในการทำอาหาร ก็มาจากท้องถิ่นทั้งหมด เพื่อลดภาระการขนส่ง

9. รู้ไหมว่า เกาะทะลุเป็นศูนย์รวมกีฬาทางน้ำที่เน้นกิจกรรมไร้มลภาวะ อย่างการพายเรือคายัก แพดเดิ้ลบอร์ด และเรือใบแบบคาตามารัน ซึ่งสามารถพาเราไปไหนต่อไหนได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน ใช้เพียงพลังธรรมชาติ และแรงสองมือสองแขน ทำให้กิจกรรมบนเกาะทะลุเป็นกิจกรรมที่ดีต่อโลก ดีต่อใจ และถ่ายรูปเท่ด้วย

10. การท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ ไม่ใช่แค่การไม่สร้างภาระให้โลก แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราได้ทำสิ่งดี ๆ ให้โลก และที่นี่ เรามีกิจกรรมเหล่านั้น ทั้งการร่วมปลูกปะการังเพื่อฟื้นฟูโลกใต้ทะเล การเป็นอาสาสมัครช่วยเจ้าหน้าที่ดูแลเต่าทะเลแบบจริงจัง ซึ่งเราเชื่อว่าจะสร้างความน่าประทับใจ และเปลี่ยนความประทับใจเป็นแรงใจในการทำให้โลกนี้ดีขึ้นเรื่อย ๆ

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

เกาะทะลุ บริการท่องเที่ยวแบบ all inclusive รวมทุกอย่างไว้ในราคาเดียว ทั้งห้องพัก เรือรับส่ง กิจกรรม อาหารทุกมื้อ

ใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน เหลือเพียง 5,160 บาทต่อห้อง

โปรโมชั่นพิเศษ “ติด(ใจ)เกาะทะลุ ราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาท ต่อท่าน

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

You don't have permission to register